Tranh động vật cực thực của họa sĩ Hàn

Tranh động vật cực thực của họa sĩ Hàn

Hình ảnh cá bơi trong bể, ốc sên bò, được khen chân thực đến từng chi tiết, trong tranh của họa sĩ Hàn Quốc Kim Sung Young.

Theo trang Kyeongin, nghệ sĩ tham gia triển lãm Sở thú trong lòng đất (Zoo in the Ground) cùng hai họa sĩ khác ở tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), kéo dài đến tháng 5. Anh trưng bày nhiều tranh cực thực về động vật, với thông điệp ẩn dụ.

Một số bức tranh của Kim Sung Young tại triển lãm Sở thú trong lòng đất. Ảnh: Kyeongin

Một số bức tranh của Kim Sung Young tại triển lãm “Sở thú trong lòng đất”. Ảnh: Kyeongin

Trong tranh của Kim Sung Young, các con vật nhỏ như cá, côn trùng, lưỡng cư, bị tách khỏi môi trường sống, nhốt trong bình thủy tinh, lạc lõng trên các tấm kim loại. Theo trang Saatchi art, Kim Sung Young sử dụng bút pháp tương phản để nói về việc thiên nhiên bị hủy hoại bởi lối sống hiện đại hóa của loài người. Trên trang cá nhân, anh cũng thường bày tỏ nỗi lo về các vấn đề như nhiễm phóng xạ, hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm rác thải.

Tranh động vật cực thực của họa sĩ Hàn

 
 
Tranh động vật cực thực của họa sĩ Hàn

Quá trình vẽ một bức tranh cá của Kim Sung Young, được anh ghi hình trong hai năm. Video: YouTube Kim Sung Young

Trang Kyeongin nhận xét: “Khi xem tác phẩm, du khách không thể phân biệt được đó là tranh hay ảnh chụp”.

Kim Sung Young thường vẽ sơn dầu trên tấm canvas khổ lớn, không cố định thời gian sáng tác. Có bức, anh mất đến hai năm hoàn thiện, do không vẽ liền mạch.

* Một số tác phẩm của Kim Sung Young

Trên trang Saatchi art, một phòng tranh nghệ thuật có trụ sở ở Los Angeles, Mỹ, các bức tranh của họa sĩ được niêm yết giá khoảng 40.000 USD đến 100.000 USD (khoảng 980 triệu đồng đến 2,4 tỷ đồng).

Bức tranh rộng 1,45 mét, cao 0,9 mét, được rao bán giá 101 nghìn USD (2,47 tỷ đồng). Ảnh: Saatchi art

Bức tranh rộng 1,45 mét, cao 0,9 mét, được rao bán giá 101 nghìn USD (2,47 tỷ đồng). Ảnh: Saatchi art

Kim Sung Young, 51 tuổi, sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc. Anh tốt nghiệp ngành nghệ thuật tại Đại học Hongik năm 1997, đã theo nghiệp vẽ hơn 30 năm. Anh từng đoạt giải triển vọng cuộc thi Korea Youth Biennale năm 1996, giải khuyến khích Cuộc thi nghệ thuật MBC năm 1997. Họa sĩ từng tổ chức nhiều triển lãm cá nhân trong, ngoài Hàn Quốc.

Hà Thu (theo Kyeongin)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *