Gia đình 10 người bị chôn vùi trong động đất Nhật Bản

Gia đình 10 người bị chôn vùi trong động đất Nhật Bản

Kỳ nghỉ năm mới của Teramoto trở thành ác mộng, khi 10 thành viên trong gia đình anh ở Ishikawa bị lở núi chôn vùi trong động đất.

Trận động đất 7,6 độ tấn công miền tây Nhật Bản trong ngày đầu tiên của năm mới khiến một sườn núi ở thị trấn Anamizu, tỉnh Ishikawa sạt xuống, chôn vùi 4 ngôi nhà, trong đó có gia đình bố mẹ vợ của Naoyuki Teramoto.

Mỗi dịp năm mới, người đàn ông 52 tuổi này lại dẫn vợ cùng 4 người con từ thành phố Kanazawa cùng tỉnh đến nhà ông bà ngoại để sum họp. Khi sườn núi đổ xuống, trong nhà có 10 người, tính thêm các thành viên trong gia đình của người chú. Teramoto khi đó không ở nhà vì bận công việc tại Kanazawa.

Ông Teramoto lặng người nhìn đội cứu hộ làm nhiệm vụ, ngày 6/1. Ảnh: Asahi

Ông Teramoto đứng nhìn đội cứu hộ làm nhiệm vụ, ngày 6/1. Ảnh: Asahi

Ông mất liên lạc với gia đình từ khi loạt rung chấn xảy ra, nhưng nghĩ rằng do sóng yếu. Đến hôm 3/1, thấy cảnh nhà bố mẹ vợ bị chôn vùi dưới lớp đất đá trên TV, tâm trí Teramoto trở nên trống rỗng.

Giới chức Anamizu sau đó nói với Teramoto rằng vụ lở đất đã chôn vùi những ngôi nhà trong bán kính 100 mét và nỗ lực tìm kiếm bắt đầu từ 2/1.

Teramoto đến hiện trường ngay sau đó. Không lâu sau, thi thể bố mẹ vợ và con trai 21 tuổi của ông được đưa ra khỏi đống đổ nát.

“Thằng bé có rất nhiều ước mơ, đang học làm đầu bếp ở Tokyo. Nó đã làm những món truyền thống mừng năm mới và mang biếu ông bà ngoại”, Teramoto nói. Đến ngày 8/1, giới chức tìm thấy thi thể của 7 người còn lại trong nhà.

Loạt trận động đất, trong đó có rung chấn mạnh 7,6 độ, gây sóng thần tấn công miền tây Nhật Bản, cướp đi sinh mạng 203 người, 68 người mất tích.

Đức Trung (Theo Asahi)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *