79 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Diên Hồng lần 2

79 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Diên Hồng lần 2

(NLĐO) – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, đã trao 7 giải A cho các nhóm tác giả đoạt giải Diên Hồng lần thứ 2 – năm 2024

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao 7 giải A cho các nhóm tác giả đạt giải  báo chí Diên Hồng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, trao 7 giải A cho các nhóm tác giả đạt giải báo chí Diên Hồng lần thứ hai

Tối 5-1, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng Nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ Hai – năm 2024, đã được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội.

  • Giải báo chí Diên Hồng dành cho tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Quốc hội, HĐND

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ tham dự và trao giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, cho biết phát huy kết quả của Giải Diên Hồng lần thứ Nhất, năm nay số lượng giải và giá trị giải thưởng tăng lên.

Dù thời gian không nhiều, chỉ 6 tháng sau mùa giải đầu tiên, Ban Tổ chức giải đã nhận được 2.679 tác phẩm dự thi chất lượng của 138 cơ quan báo chí ở cả Trung ương và địa phương với nhiều sự tìm tòi, sáng tạo, hấp dẫn, được độc giả đón nhận, đánh giá cao.

Ban tổ chức đã làm việc công tâm, khách quan, minh bạch và chọn 79 tác phẩm xuất sắc trao giải, gồm: 7 Giải A; 14 Giải B; 20 Giải C; 38 giải khuyến khích.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã tham dự và trao giải báo chí Diên Hồng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã tham dự và trao giải báo chí Diên Hồng

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của 78 năm Quốc hội Việt Nam; Quốc hội Khóa XV đã và đang tiếp tục nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. 

Tại các địa phương, hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp cũng ngày càng được đổi mới thiết thực và hiệu quả hơn.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021 – 2025 của Quốc hội. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn, các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, lòng yêu nghề, dành niềm tin, tình cảm gắn bó đối với các cơ quan đại biểu của nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu

Các cơ quan báo chí, các nhà báo chủ động tuyên truyền, cổ động một cách toàn diện, kịp thời, hiệu quả để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; đóng góp ngày càng to lớn hơn trong việc xây dựng Quốc hội, Hội đồng nhân dân hiệu lực, hiệu quả hơn, xứng đáng với sự tin cậy của cử tri và nhân dân.

Phát động giải Diên Hồng lần thứ 3

Ông Trần Thanh Mẫn tin tưởng, Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực của các cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương. 

Các nhà báo sẽ có những tìm tòi, khám phá, sáng tạo mới để viết về Quốc hội và Hội đồng nhân dân; tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối giữa “ý Đảng” với “lòng dân”, là diễn đàn để các tầng lớp nhân dân đóng góp tâm huyết, trí tuệ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo sự lan tỏa tích cực, cổ vũ tinh thần đoàn kết, khát vọng, ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo trong Nhân dân để xây dựng đất nước phồn vinh và hạnh phúc.

Cũng tại buổi lễ, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã phát động giải Diên Hồng lần thứ 3 – năm 2025. Theo đó, các tác phẩm tham dự giải là các tác phẩm được đăng tải, phát sóng từ ngày 6-12-2023 đến 5-11-2024.

7 giải A được trao tại Giải Diên Hồng lần 2

– Loạt bài: Hoạt động chất vấn của Quốc hội ngày càng đổi mới, gần dân, thực chất, hiệu quả của nhóm tác giả Báo Bảo vệ Pháp luật.

– Loạt bài: Thượng phương bảo kiếm nào cho hoạt động giám sát quyền lực của nhóm tác giả Báo Đại biểu Nhân dân.

– Tác phẩm: Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng lãnh đạo xây dựng chính quyền đô thị: Những kết quả bước đầu, vấn đề đặt ra và phương hướng trọng tâm trong thời gian tới của tác giả thuộc Tạp chí Cộng sản.

– Loạt bài: Tầm nhìn và dấu ấn lập pháp kiến tạo của Quốc hội của nhóm tác giả Báo điện tử Đảng Cộng sản.

– Loạt bài: Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân của nhóm tác giả Báo Nhân dân.

– Loạt bài: Tăng phân cấp, trao niềm tin của nhóm tác giả Đài Tiếng nói Việt Nam.

– Tác phẩm Sáng kiến lập pháp vì quyền người chuyển giới của nhóm tác giả Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

//Chèn ads giữa bài
(runinit = window.runinit || []).push(function () {
//Nếu k chạy ads thì return
if (typeof _chkPrLink != ‘undefined’ && _chkPrLink)
return;

var adsId = ‘lmeadybm’;
var mutexAds = ”;
var content = $(‘[data-role=”content”]’);
if (content.length > 0) {
var childNodes = content[0].childNodes;
for (i = 0; i = 0) {
isPhotoOrVideo = true;
}
}

try {
if ((i >= childNodes.length / 2 – 1) && (i < childNodes.length / 2) && !isPhotoOrVideo) {
if (i <= childNodes.length – 3) {
childNode.after(htmlToElement(mutexAds));
arfAsync.push(adsId);
}
break;
}
}
catch (e) { }
}
}
});
function htmlToElement(html) {
var template = document.createElement('template');
template.innerHTML = html;
return template.content.firstChild;
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *