Xử lý sự cố liên quan đến âm thanh khi nghe nhạc không có tiếng

12
Rate this postXử lý một số sự cố liên quan đến âm thanh khi nghe nhạc không có tiếng. Để xử lý sự cố âm thanh khi nghe nhạc các bạn cần test loại trừ để xác định bị lỗi do phần mềm hay phần cứng.

Nếu do phần mềm thì cách xử lý đơn giản, dễ dàng hơn như gỡ driver audio ra cài lại hoặc cập nhật driver mới hơn (lưu ý chỉ dùng drver trên trang hãng sản xuất), vào bios load default bios một số trường hợp audio bị disable trong bios, load default bios nó sẽ bật lại hoặc bios bị lỗi cần update bios, do dịch vụ audio trên win, win bị lỗi nặng thì cần cài lại win, cài lại driver, test trên win10pe do có tích hợp driver audio nên có thể test nghe được nhạc. Các bạn nên test từ dễ đơn giản trước, update bios là cách cuối khi làm hết các cách mà không được.

Nếu do phần cứng thì phải kiểm tra mainboard như jack cắm tiếp xúc, chip audio hoặc bị thành phần khác liên quan và mình sẽ không tự test được cần mang ra cửa hàng chuyên sửa mainboard để kiểm tra sửa hoặc đơn giản hơn thì có thể dùng card sound hoặc usb sound để thay thế.
Facebook:
Fanpage:
Groups:
Nếu thấy nội dung hay thì like, share và đăng ký kênh ủng hộ mình.
Đăng ký kênh tại đây:

Tag: tại sao máy tính không có âm thanh, [vid_tags]

Xem thêm: https://thủthuậtpc.vn/category/review

Nguồn: https://thủthuậtpc.vn

12 Comments

  1. Cấm jac loa rồi driver nhận luôn nhưng vẫn không có âm thanh là bị gì bạn, mở nhạc trên máy vẫn thể hiện đang xuất âm thanh

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *