Vận động người dân trả lại gạo nếp “hôi của” sau vụ lật xe

Vận động người dân trả lại gạo nếp “hôi của” sau vụ lật xe

(NLĐO) – Sau khi xe chở gạo nếp bị lật, trong đêm, nhiều người dân đã có hành vi “hôi của”, chính quyền địa phương đang vận động họ trả lại cho chủ xe.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13-1, tại km 57+600 Quốc lộ 9 (thuộc địa phận xã Đakrông, huyện Đakrông) xe tải BKS 37H-037.22 do lái xe Nguyễn Văn Đông (29 tuổi, ngủ tỉnh Nghệ An) điều khiển theo hướng Lao Bảo – Đông Hà thì tự gây tai nạn. Trên xe tải có chở anh Bùi Duy Ngọc (25 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Nghệ An).

Sau vụ tai nạn, tài xế Đông và anh Ngọc bị mắc kẹt trong cabin, hàng chục bao gạo nếp trên thùng xe tràn ra bên ngoài.

Phát hiện vụ việc, một số người dân trên địa bàn tìm cách hỗ trợ đưa tài xế mắc kẹt trong cabin ra khỏi xe. Tuy nhiên, nhiều người dân đã có hành vi “hôi của”, bóc và vác các bao gạo nếp bỏ lên xe máy rồi chở đi.

Vận động người dân trả lại gạo nếp "hôi của" sau vụ lật xe- Ảnh 1.

Hình ảnh người dân “hôi của” sau vụ lật xe chở gạo nếp (Ảnh cắt từ clip)

Khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường, một lượng lớn gạo nếp đã bị lấy đi. Hai người mắc kẹt trong cabin cũng được giải cứu, trong đó tài xế Ngọc bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, còn anh Đông bị xây xát nhẹ.

Ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện Đakrông, cho hay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, ông đã đến hiện trường để thăm hỏi, động viên lái xe. Đồng thời, đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện Đakrông và các cơ quan đoàn thể vận động người dân trả lại gạo nếp đã lấy của xe tai nạn. Đến 1 giờ ngày 14-1, nhiều người đã tự nguyện giao nộp lại 47 bao gạo nếp.

Hàng chục người 'hôi của' trả lại hàng cho xe bị nạnHàng chục người “hôi của” trả lại hàng cho xe bị nạn

(NLĐO) – Qua vận động của chính quyền địa phương, nhiều người “hôi của” xe tải bị cháy ở Bình Định đã mang hàng đến trả lại cho tài xế

Theo ông Thái Ngọc Châu, trong số những người bóc gạo nếp của chiếc xe tai nạn, có người dân ở bản Làng Cát trên và Làng Cát dưới của xã Đakrông, ngoài ra còn có cả người đi đường. “Người đồng bào thiểu số ở 2 bản trên rất tốt tính. Tôi nghĩ kiểu hội chứng đám đông, thấy người này lấy được thì lao vào lấy. Nhưng khi bình tĩnh lại, bà con sẽ đem trả lại, như đêm qua bà con cũng trả lại một ít. Hiện chúng tôi đang tuyên truyền để thu hồi lại” – ông Châu nói.

Ông Hồ Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Đakrông, cho biết trong sáng nay, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng chức năng vận động người dân giao nộp lại các bao nếp sau vụ tai nạn giao thông trên.

“Sau khi được tuyên truyền, vận động, trong sáng nay nhiều người dân đã tự nguyện giao nộp lại hơn 20 bao gạo nếp. Số gạo này chúng tôi tập kết tại nhà thôn trưởng để bàn giao cho chủ phương tiện” – ông Chiến thông tin.

//Chèn ads giữa bài
(runinit = window.runinit || []).push(function () {
//Nếu k chạy ads thì return
if (typeof _chkPrLink != ‘undefined’ && _chkPrLink)
return;

var adsId = ‘lmeadybm’;
var mutexAds = ”;
var content = $(‘[data-role=”content”]’);
if (content.length > 0) {
var childNodes = content[0].childNodes;
for (i = 0; i = 0) {
isPhotoOrVideo = true;
}
}

try {
if ((i >= childNodes.length / 2 – 1) && (i < childNodes.length / 2) && !isPhotoOrVideo) {
if (i <= childNodes.length – 3) {
childNode.after(htmlToElement(mutexAds));
arfAsync.push(adsId);
}
break;
}
}
catch (e) { }
}
}
});
function htmlToElement(html) {
var template = document.createElement('template');
template.innerHTML = html;
return template.content.firstChild;
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *