Thương hiệu Vàng TP HCM phải đi đầu trong tăng trưởng xanh, chuyển đổi số

Thương hiệu Vàng TP HCM phải đi đầu trong tăng trưởng xanh, chuyển đổi số

(NLĐO) – Lãnh đạo TP HCM kỳ vọng những doanh nghiệp có thương hiệu đạt giải Thương hiệu Vàng năm 2023 sẽ tiếp tục phát huy những giá trị thương hiệu của mình, giúp Thành phố nâng tầm thương hiệu tại thị trường quốc tế.

Ngày 14-1-2024, ban tổ chức Giải thưởng Thương hiệu Vàng TP HCM đã vinh danh 32 doanh nghiệp có thương hiệu đạt giải thưởng này năm 2023. 

Trong đó, 13 doanh nghiệp đoạt Thương hiệu Vàng lần đầu và 19 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Vàng lần 2. 

Các doanh nghiệp Thương hiệu Vàng năm 2023 thuộc các ngành nghề đặc trưng như: chế biến lương thực thực phẩm, vận tải kho bãi, cơ khí, cao su nhựa, điện – điện tử…. với tổng mức doanh thu hơn 255 ngàn tỉ đồng, quy mô hơn 57 ngàn lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 1.000 tỉ đồng trong năm qua.

Giải thưởng Thương hiệu Vàng TP HCM là giải thưởng thường niên và chính thức của TP HCM, do UBND TP HCM chỉ đạo, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn cùng Sở Công Thương TP HCM là đơn vị tổ chức thực hiện. 

Thương hiệu Vàng TP HCM phải đi đầu trong tăng trưởng xanh, chuyển đổi số

- Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng trao chứng nhận cho doanh nghiệp đạt giải Thương hiệu Vàng năm 2023

Với chủ đề “Đổi mới và Bền vững”, giải thưởng năm nay có nhiều đổi mới nhằm bảo đảm tối đa các tiêu chí khách quan, chuyên nghiệp, thu hút và lan tỏa hơn nữa giá trị của giải thưởng; từ đó nâng cao độ nhận diện, độ uy tín, chất lượng chuyên môn, đưa giải thưởng trở thành một giải thưởng danh giá, vươn lên tầm khu vực và quốc tế. 

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết Thành phố kỳ vọng bằng chính sự nỗ lực, năng động, sáng tạo vốn có của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân cùng những giá trị cốt lõi đã hình thành trong xây dựng và phát triển thương hiệu, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy những giá trị thương hiệu của mình để bay xa hơn nữa, giúp Thành phố nâng tầm thương hiệu tại thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có Thương hiệu Vàng TP HCM năm 2023 sẽ cùng Thành phố tiếp tục thực hiện, duy trì 3 mục tiêu cốt lõi của chương trình, đó là: trở thành một giải thưởng mang tính “bảo chứng” cho uy tín của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế, là tiền đề để đầu tư lớn mạnh trong tương lai; xây dựng niềm tự hào cho người dân Thành phố về sản phẩm, dịch vụ của địa phương; và nâng cao vị thế đầu tàu kinh tế cả nước của TP HCM.

Thương hiệu Vàng TP HCM phải đi đầu trong tăng trưởng xanh, chuyển đổi số

- Ảnh 2.

Có 32 doanh nghiệp có sản phẩm đạt giải Thương hiệu Vàng năm 2023

Năm 2024, Thành phố đặt hàng các doanh nghiệp có Thương hiệu Vàng năm 2023 tiên phong đi đầu trong thực hiện 2 chủ trương lớn là tăng trưởng xanh và chuyển đổi số. Phải xây dựng chiến lựợc sản xuất kinh doanh trên cơ sở hiện đại hóa công nghệ, sản xuất ra sản phẩm sạch…

Các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận Thương hiệu Vàng cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái thương hiệu của Thành phố biến những câu chuyện thương hiệu của mình thành hành động cụ thể, thiết thực, lan tỏa, truyền cảm hứng xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp khác, vun đắp thêm niềm tự hào về bản sắc, thương hiệu của Thành phố đến cộng đồng xã hội để chung tay gìn giữ và phát huy.

Những doanh nghiệp được công nhận “Thương hiệu Vàng TP HCM” lần thứ 4 năm 2023 là những doanh nghiệp có thương hiệu hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như vật liệu xây dựng, cơ khí, sản xuất hàng tiêu dùng, may mặc, chế biến thực phẩm, dịch vụ. Với việc vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe của giải thưởng năm nay, doanh nghiệp chứng tỏ đã xây dựng và duy trì được những thương hiệu mạnh mẽ, vững chắc trên thị trường.

Những doanh nghiệp được tôn vinh cũng nổi bật với việc đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển, sáng tạo trong sản phẩm và dịch vụ, thể khả năng thích ứng linh hoạt trong thời kỳ khó khăn. Doanh nghiệp cũng chú trọng đến chuyển đổi xanh, minh chứng bằng việc đầu tư và áp dụng công nghệ mới để giảm tiêu thụ năng lượng hóa thạch, tăng cường sử dụng nguyên vật liệu tái chế và giảm phát thải môi trường.

//Chèn ads giữa bài
(runinit = window.runinit || []).push(function () {
//Nếu k chạy ads thì return
if (typeof _chkPrLink != ‘undefined’ && _chkPrLink)
return;

var adsId = ‘lmeadybm’;
var mutexAds = ”;
var content = $(‘[data-role=”content”]’);
if (content.length > 0) {
var childNodes = content[0].childNodes;
for (i = 0; i = 0) {
isPhotoOrVideo = true;
}
}

try {
if ((i >= childNodes.length / 2 – 1) && (i < childNodes.length / 2) && !isPhotoOrVideo) {
if (i <= childNodes.length – 3) {
childNode.after(htmlToElement(mutexAds));
arfAsync.push(adsId);
}
break;
}
}
catch (e) { }
}
}
});
function htmlToElement(html) {
var template = document.createElement('template');
template.innerHTML = html;
return template.content.firstChild;
}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *