Những thú vui mạo hiểm của tỉ phú Jeff Bezos | Công nghệ

0
Rate this post

Nhân dịp tỉ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon để bắt đầu hành trình mới, Business Insider điểm lại những chuyến phiêu lưu mạo hiểm mà ông từng thực hiện trong đời, bên cạnh cuộc hành trình lớn với “đế chế” thương mại Amazon. 

Cưỡi ngựa

Cùng với bố và em trai, Jeff Bezos đã cưỡi ngựa suốt 50 dặm khắp vùng tây của bang Texas (Mỹ). Sau này, ông vui vẻ nhớ lại chuyến đi đó trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị thượng đỉnh năm 2017 như sau: “Chúng tôi đi mất 3 ngày, rất vui nhưng mông tôi bị ê”.
Những thú vui mạo hiểm của tỉ phú Jeff Bezos - ảnh 1

Bezos thích cưỡi ngựa đi phiêu lưu

Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Em trai ông – Mark Bezos – chia sẻ bức ảnh ông nằm trong túi ngủ trên nền đất trong chuyến đi, với chiếc gối phủ đầy sương giá.

Lặn biển

Năm 2013, Jeff Bezos cùng em trai, anh rể và cha mẹ ông dành 30 ngày trên biển để phục hồi các mảnh vỡ của động cơ tàu vũ trụ Apollo 1, con tàu từng đưa những phi hành gia đầu tiên lên mặt trăng.

Bezos viết về trải nghiệm này như sau: “Chúng tôi đã thấy một thế giới thần tiên dưới nước – một khu vườn điêu khắc lạ thường với những động cơ F-1 vặn xoắn, chúng kể câu chuyện về hồi kết rực lửa và bạo lực của con tàu, là một minh chứng cho chương trình Apollo”.
Những thú vui mạo hiểm của tỉ phú Jeff Bezos - ảnh 2

Ông chủ Amazon đứng bên mảnh vỡ của tàu Apollo 11

Ảnh chụp màn hình GeekWire

Ông chủ Amazon luôn say mê Apollo 11, thậm chí đã định thời gian cho chuyến du hành vũ trụ của mình trùng với ngày 20.7 khi Neil Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân lên mặt trăng năm 1969.

Leo lên đỉnh tuabin gió

Năm 2017, Jeff Bezos từng chia sẻ video trên Instagram để kỷ niệm ngày khai trương một trong những trang trại gió của Amazon. Chỉ trang bị dây nịt và mũ bảo hộ, Bezos đứng trên đỉnh tuabin gió và đập chai rượu đang cầm trên tay thay cho nghi thức chúc mừng.
Những thú vui mạo hiểm của tỉ phú Jeff Bezos - ảnh 3

Vị tỉ phú giàu nhất thế giới gọi đây là: “Ngày vui làm lễ rửa tội cho trang trại gió mới nhất của Amazon”.

Thám hiểm hang động

Cũng trong cuộc phỏng vấn năm 2017, Mark Bezos chia sẻ những bức ảnh chụp anh trai mình lao xuống hang động từ độ cao hàng trăm mét.

Trong chuyến đi đó còn có anh rể Steve, vợ cũ MacKenzie Scott của Bezos và một người bạn. Hai anh em Bezos đã chụp ảnh nhóm khi đứng dưới đáy hang động, bao quanh họ là những măng đá bên trong hang.

Bezos hồi tưởng: “Đó là một chuyến đi tuyệt vời. Bạn không cần phải kiểm tra điện thoại dưới đó. Đằng nào cũng không có sóng”.

Trượt tuyết Bắc Cực

Nhằm kỷ niệm Ngày Trái đất năm 2018, nhà sáng lập Amazon chia sẻ đoạn video ngồi trên xe trượt, được 6 chú chó kéo qua rừng cây ở Bắc Cực.
Những thú vui mạo hiểm của tỉ phú Jeff Bezos - ảnh 4

Ông bày tỏ: “Được chó kéo đi phía trên Vòng Bắc Cực ở phía bắc Na Uy. Phi hành gia Jim Lovell trên tàu Apollo từng nói rằng bạn không lên thiên đường khi chết, mà bạn sẽ đến thiên đường khi được sinh ra. Trái đất là hành tinh tuyệt nhất trong hệ mặt trời của chúng ta cho đến hiện tại. Chúng ta phải lên vũ trụ để cứu Trái đất”.

Du hành vũ trụ

Và ngày 20.7 sắp tới đây, Jeff Bezos sẽ cùng em trai và một hành khách giấu tên (đã thắng vé đấu giá 28 triệu USD) bước vào chuyến du hành vũ trụ trên con tàu New Shepard của công ty Blue Origin. Trong chuyến đi này còn có Wally Funk – một nữ phi hành gia 82 tuổi đã được đào tạo cho những chuyến bay vào vũ trụ từ thập niên 1960 nhưng cuối cùng bị từ chối vì là phụ nữ.

New Shepard là con tàu kết hợp giữa tên lửa và cabin cho hành khách. Khi tàu đạt đến độ cao hơn 100 km so với Trái đất, hành khách sẽ được trải nghiệm cảm giác không trọng lực trong vòng 11 phút trước khi quay lại hành tinh xanh. Cabin tàu có thể chứa 6 người cùng lúc và có cửa sổ lớn hơn 3 lần so với cửa sổ trên máy bay Boeing 747, giúp hành khách chiêm ngưỡng cảnh quan ngoài vũ trụ một cách chân thật nhất có thể.

Vì sao có người muốn tỉ phú Jeff Bezos bay lên vũ trụ rồi thì đừng về nữa?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *