Những thủ thuật thú vị với S Pen trên Galaxy Note 4 | Công nghệ

0
Rate this post

(TNO) S Pen là một “vũ khí” lợi hại giúp Samsung tạo nên thương hiệu Galaxy Note 4, cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác một cách thuận lợi hơn. Cùng với việc hiểu rõ S Pen để có thể thực hiện nhiều tác vụ, người dùng cũng cần biết những thủ thuật thú vị quanh cây bút này.
Những thủ thuật thú vị với S Pen trên Galaxy Note 4 - ảnh 1 S Pen là phụ kiện hữu ích nhất cần phải có trên Galaxy Note

Không bao giờ sợ mất S Pen

S Pen có thể được thuận tiện khi gắn trực tiếp vào dock của Galaxy Note, nhưng có một sự thật là nó nhỏ và dễ thất lạc. Để tránh mất S Pen, bạn hãy đánh dấu vào phần S Pen alerts trong menu thiết lập của S Pen.
Những thủ thuật thú vị với S Pen trên Galaxy Note 4 - ảnh 2 Có thiết kế nhỏ, S Pen rất dễ bị thất lạc trong quá trình sử dụng Galaxy Note

Khi tính năng này được kích hoạt, điện thoại của bạn sẽ cảnh báo bạn nếu bạn mang Galaxy Note bên mình mà loại bỏ S Pen. Đây là một tính năng cần phải có để bạn tránh những mất mát trong quá trình sử dụng Galaxy Note.


Air View (vuốt không chạm)

Air View là một chức năng cốt lõi trong S Pen của Samsung. Khi Air View bị vô hiệu hóa, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều việc có thể làm với Note và bút stylus của nó. Bạn có thể kích hoạt Air View từ menu thiết lập của S Pen.
Những thủ thuật thú vị với S Pen trên Galaxy Note 4 - ảnh 3Air View có thể giúp người dùng thao tác trên màn hình cảm ứng mà không cần chạm vào 

Air View sẽ tận dụng công nghệ cảm ứng từ trên S Pen, cho phép theo dõi con trỏ chuột và thực hiện các thao tác đầu vào mà không cần chạm đầu bút vào màn hình. Nếu Air View và Pointer được kích hoạt, bạn có thể nhanh chóng chứng minh khả năng này bằng cách đặt S Pen lơ lửng trên màn hình chủ một vài milimet và di chuyển nó xung quanh. Con trỏ chuột sẽ di chuyển để thực hiện các thủ thuật với bút ngay khi bạn không chạm vào bề mặt của nó. Khi sử dụng Air View trong ứng dụng nhắn tin của Samsung, để lơ lửng S Pen trên một thông điệp, nó sẽ mở cho bạn xem trước văn bản của nó.

Sử dụng S Pen để điều hướng trang web

S Pen cũng nhìn thấy một số chức năng cụ thể cho một số ứng dụng của Samsung, bao gồm cả trình duyệt. Sử dụng S Pen trong khi điều hướng các trang web làm cho nó dễ dàng hơn trong việc di chuyển qua một trang web hoặc sao chép và dán văn bản để chia sẻ.
Những thủ thuật thú vị với S Pen trên Galaxy Note 4 - ảnh 4S Pen cũng sẽ giúp ích cho người dùng khi thực hiện lướt web

Khi di chuyển S Pen đến góc trên hoặc dưới của trang web để di chuyển lên hoặc xuống, và một biểu tượng mũi tên nhỏ sẽ xuất hiện theo các hướng di chuyển. Bạn có thể cần phải giữ mũi S Pen tại các cạnh của màn hình trong 1 hoặc 2 giây trước khi nó phát hiện ra các yêu cầu để di chuyển.

Người dùng cũng có thể nhanh chóng chọn văn bản và sao chép nó vào clipboard bằng cách nhấn/giữ nút S Pen, sau đó kéo mũi qua các văn bản mà bạn muốn chọn.


Dễ dàng quản lý ảnh đã lưu

S Pen cũng mang lại một vài tính năng để người dùng dễ dàng quản lý bộ sưu tập ảnh của mình trên Note. Bạn có thể dễ dàng xem trước hình ảnh, lựa chọn và chia sẻ bằng cách di chuyển S Pen qua các shortcut. Sau khi hình ảnh xem trước xuất hiện, bạn sẽ có quyền truy cập vào các shortcut nhanh chóng để chia sẻ và chỉnh sửa. Bạn thậm chí có thể mở bức ảnh và nhanh chóng ghi chú hoặc vẽ nguệch ngoạc lên nó.
Những thủ thuật thú vị với S Pen trên Galaxy Note 4 - ảnh 5 Bạn có thể sử dụng S Pen để thực hiện các thao tác với bộ sưu tập ảnh trên Galaxy Note

Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều hình ảnh để thực hiện bằng cách nhấn và giữ nút S Pen, sau đó kéo lựa chọn trên màn hình của bạn để vẽ một hộp xung quanh các hình ảnh mà bạn muốn chọn, sau đó bạn có thể nhanh chóng chia sẻ, xóa hoặc thực hiện các chức năng khác cho một loạt bức ảnh.


Thao tác với S Note

S Pen có thể thực hiện nhiệm vụ với ứng dụng S Note của Samsung. S Note cung cấp rất nhiều lựa chọn khi nói đến khả năng tùy biến giao diện đầu vào S Pen và tận dụng tối đa sự nhạy cảm của bút stylus, giúp bạn tăng nét nghệ thuật trong các nét vẽ.

S Note có khả năng chụp ảnh của một trang văn bản và sau đó chuyển đổi nó để có thể chỉnh sửa bằng cách sử dụng S Pen và thiết bị đầu vào khác. Khả năng phát hiện văn bản của nó hoạt động khá tốt, nhưng nhìn chung tính năng hữu ích nhất từ S Pen đó là sử dụng nó như một công cụ đánh dấu những thông tin và ghi chép quan trọng trong văn bản.
Những thủ thuật thú vị với S Pen trên Galaxy Note 4 - ảnh 6 S Pen giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi nội dung trên giấy thường sang dạng kỹ thuật số

Cùng với những tính năng hữu ích vừa nêu, S Pen còn giúp người dùng thao tác chính xác hơn trong từng lần chạm của mình. Và đây là điều mỗi khi đề cập đến dòng Samsung Galaxy Note của Samsung, thứ mà người dùng sẽ nghĩ tới chắc hẳn là chiếc bút S Pen, sản phẩm mang lại nhiều tính năng đột phá cho dòng sản phẩm Galaxy Note.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *