Những loại người bạn hay gặp trong game

0
Rate this post

Khi phiêu lưu trong thế giới ảo, chắc hẳn chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều những dạng game thủ kỳ quái, rải rác khắp nơi, từ game online trong nước đến game online server nước ngoài. Hãy cùng GameK điểm qua một số:

Nông Dân

Chắc chắn chúng ta đều hiểu thuật ngữ này bởi nông dân là phải… cày. Những game thủ vào chơi game chỉ với mục đích cày tiền, cày kinh nghiệm, cày đồ… đều được gọi chung là nông dân. Thực tế thì đây được coi là một “công việc” có thể kiếm ra tiền thật, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được nghề này. Đầu tiên bạn sẽ phải có đủ sự kiên nhân khủng khiếp để ngày ngày đăng nhập vào thế giới ảo và lặp đi lặp lại việc đánh, đánh và đánh không có gì thay đổi cả…

Những loại người bạn hay gặp trong game 1

Ngoài ra thì để nhân vật trở nên mạnh mẽ, gần như bất kỳ game thủ nào cũng phải cày kéo kiếm tiền, kiếm đồ và lên level. Ai muốn đứng top server đều phải là nông dân xuất sắc, nếu không, phải là một đại gia!

Chuyên Gia 

Là những người có chuyên môn sâu sắc về một trò chơi – nhân vật có thể trả lời cho bạn tất cả những câu hỏi như: Class này nên build theo hướng nào, tăng chỉ số ra sao, mặc đồ gì có lợi, skill nào mạnh hơn… Họ có khả năng nắm bắt kết cấu của tựa game một cách nhanh chóng và gần như mọi bý ẩn của thế giới ảo chỉ nằm trong lòng bàn tay của họ.

Đại Gia

Đơn giản là những người sẵn sàng đổ tiền tấn vào thế giới ảo để trở thành siêu nhân, có khả năng cân cả server mà không cần “nhíu mày”. Đối với những người “nông dân” chuyên cày kéo thì đại gia chính là đối thủ… khó chịu nhất trên đời. Họ không có gì ngoài “điều kiện” nhưng có thể dễ dàng vùi dập tất cả với sức mạnh của đồng tiền.

Đấu Sĩ

Đây là những game thủ chỉ có duy nhất một mục tiêu để tham gia thế giới ảo là chiến đấu và khẳng định bản thân với thế giới. Họ thường rất thích những game online có chế độ PvP, nhất là các sản phẩm đề cao tính năng này, sở hữu nhiều đấu trường để có thể phô diễn kỹ năng của mình cũng như nhiều món đồ khủng sưu tầm được.

Những loại người bạn hay gặp trong game 2

Cư dân “thế giới ngầm”

Là thuật ngữ dùng để chỉ những người mua bán vàng trong game, sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 và khai thác các lỗi game mà đa số người chơi khác cả đời cũng chẳng bao giờ biết được. Có lúc họ chơi ăn gian, có lúc không, tất cả mọi việc làm của họ đều được che đậy kỹ càng và chẳng bao giờ bị bắt. Thực tế là game thủ chỉ biết chấp nhận điều này mà thôi, dù sao thì nó cũng không ảnh hưởng lắm đến cuộc chơi của bạn.

Siêu Gà

Ám chỉ những game thủ chẳng bao giờ tiến bộ, cho dù đã chơi game một thời gian dài nhưng họ hoàn toàn không hiểu được cách vận hành của thế giới ảo nói chung. Đây là chủ nhân của rất nhiều bộ đồ dị hợm chẳng giống ai với các chi tiết hoàn toàn “chẳng liên quan”, cách xây dựng skill và tăng điểm cũng tương tự như vậy. Tất cả những gì game thủ “gà” có thể làm được là “bắt chước” theo một ai đó mà thôi.

Những loại người bạn hay gặp trong game 3

Phi Công

Hay còn gọi là những người chuyên cày thuê, họ chỉ muốn chơi account của người khác mà thôi. Thường là chủ nhân thực sự sẽ phải trả cho “phi công” một khoản tiền nhất định để nhân vật ảo của họ tăng tiền, level hay đơn giản hơn là mạnh hơn mà không cần phải bỏ công cày kéo. Cũng giống như nông dân, đây cũng là một nghề có thu nhập khá trong làng game online.

Các cặp đôi dính như sam

Việc gặp những cặp đôi người yêu thường xuyên dính chặt với nhau trong thế giới ảo không phải là hiếm hiện nay. Đây có thể là những cặp tình nhân hoặc vợ chồng ngoài đời thực cùng cày game cho vui. Việc số lượng này tăng nhanh cũng khiến cho thể loại game thủ phía dưới tăng mạnh…

Những loại người bạn hay gặp trong game 4

Thanh niên ảo tưởng về tình yêu

Đây là những người bế tắc ở đường tình duyên ngoài đời thực và tham gia vào thế giới ảo với mục đích duy nhất là tìm người yêu… Những thanh niên này thường xuyên tỏ ra hết sức ga – lăng trong thế giới ảo, thường xuyên giúp đỡ các nhân vật nữ đi kèm với nhiều lời tán tỉnh, thậm chí hẹn gặp đi chơi ngoài đời thực.

Nam giả gái

Với sự gia tăng mạnh mẽ của những thanh niên ảo tưởng về tình yêu trong thế giới ảo thì cũng có không ít anh chàng tinh ranh tìm cách lừa lọc lại những game thủ mong muốn thoát kiếp FA. Với việc trong game không nhìn được nhau và chỉ chat chit cho vui thì nhiều chàng trai giả gái vẫn rất dễ dàng kiếm được không ít lợi ích từ nhiều gamer ngây ngô. Thậm chí những người khéo léo còn kiếm được vô vàn tiền bạc, đồ đạc từ ảo đến thật…

Những loại người bạn hay gặp trong game 5

Cùng với tài khoản game rất nữ tính thì những anh chàng giả gái chuyên nghiệp này còn sở hữu hàng loạt những “món đồ” phụ trợ ảo nữa như nick Yahoo, Facebook giả lấy ảnh bên ngoài để tăng độ “thật” để lừa lọc.

Ăn Mày

Những người lười biếng thường xuyên chạy quanh để xin tiền bạc cũng như đồ đạc của game thủ khác. Bài thường được dùng là: “Tôi vừa mới chơi game này” hoặc “Tôi vừa bị hack mất toàn bộ đồ”… Tất nhiên khi cho họ tiền bạn sẽ được gọi là ân nhân, thần tượng nhưng thực chất là chúng ta vừa bị ăn quả lừa trắng trợn.

Kẻ Lừa Đảo

Đây là những kẻ nguy hiểm hơn rất nhiều so với “Nam giả gái” và “Ăn Mày” với nhiều chiêu trò tinh vi, thường xuyên dụ game thủ đến với các phần mềm chứa mã độc nguy hiểm hay đường link chứa đầy virus. Hãy cẩn thận với dạng này nếu như bạn không muốn mất sạch hòm đồ hay tệ hơn là mất cả tài khoản thẻ tín dụng, mail và nhiều account quan trọng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *