Những hành vi của game thủ khiến chủ quán net hoảng sợ nhất

0
Rate this post

Phá gear

Phàm là một ông chủ phòng máy chơi game, ai cũng muốn đầu tư gear xịn, chuột ngon phím đẹp để chiều lòng cộng đồng game thủ. Lý do là giờ đây, việc chơi game không chỉ phụ thuộc vào máy xịn cấu hình khủng đủ sức cài game nặng như xưa. Xu thế eSports len lỏi vào Việt Nam với những tựa game từ Đột Kích thuở trước, cho tới CS:GO hay DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại…

Những chú chuột chơi game và bàn phím rẻ tiền mà các quán net hay đầu tư trước đây đã chẳng còn phục vụ được yêu cầu khắt khe của những game eSports kể trên. Vậy là họ buộc lòng phải đầu tư mạnh tay để chiều chuộng khách hàng, những “thượng đế” khó tính của mình.

Nhưng trớ trêu thay, “cha chung không ai khóc”. Không phải game thủ nào cũng có được ý thức sử dụng trang thiết bị ngoài quán game một cách đúng đắn. Trong một giây bực tức, họ có thể phá phím, đập chuột, gây thiệt hại cho chủ phòng máy, những thiệt hại không đáng có. Nhẹ thì chủ quán phải sửa lại bàn phím chuột, nặng thì họ phải mua đồ mới thay thế nếu không muốn “treo máy”.

Chính vì lẽ đó, những chủ quán net luôn cực kỳ ái ngại trước những game thủ “cục súc”, có cá tính mạnh và vô ý thức, đến mức phá hỏng những thiết bị vốn không phải của họ.

Nợ tiền giờ chơi

Mới đây, một chủ quán net đã bất ngờ đã bất ngờ chia sẻ hình ảnh về cuốn “sổ nợ” của mình, đi kèm với lời than “không biết bao giờ mới đòi được hết nợ”.Những tưởng ở thời điểm hiện tại, rất ít quán Net cho phép người chơi chơi nợ tiền. Hơn thế nữa, người chơi đa phần đều phải nạp tài khoản trả trước, chơi đến đâu nạp tiền đến đó chứ không có chuyện cho nợ tiền nữa.

Điều đáng chú ý rằng nhìn vào bảng nợ tiền, chúng ta có thể thấy chi chít các khoản nợ từ lớn đến nhỏ, từ vài trăm nghìn, cả triệu đồng cho tới vài chục nghìn. Có thể thấy, việc nợ tiền tại quán Net Việt Nam, dù đã giảm thiểu đi nhiều nhưng vẫn còn hiện hữu, và là nỗi đau đầu của nhiều chủ quán Net.

Chẳng một chủ phòng máy nào muốn chứa chấp những anh chàng chầy bửa, ngoan cố chơi nợ tiền hoặc nhơn nhơn chơi game xong nói “em không mang tiền” mà không cần chớp mắt. Đối với họ, biện pháp nhanh nhất là cấm những game thủ như thế này đến chơi game tại quán của mình, hoặc “bá đạo” hơn, như chúng ta từng được chứng kiến, đó là in ảnh game thủ ra dán trước cửa phòng máy với thông báo “cấm cửa”.

Ở bẩn

Vì đặc thù của cộng đồng game thủ: “Tốn quá nhiều thời gian dán mắt vào màn hình máy tính, bỏ quên đi thời gian sinh hoạt” nên ngoại hình, tính cách nhanh chóng bị thay đổi. Theo như chúng tôi biết, phải đến 60-70% số người năm trong danh sách “lười tắm”. Do vậy, game thủ “bẩn” gần như chắc chắn sẽ “lười”, chưa kể tới mùi khói thuốc, mất vệ sinh ở quán nét, bàn phím chứa đầy vi khuẩn.

Chính vì lẽ đó, bản thân những chủ phòng máy chơi game cũng chẳng ưa gì những game thủ lười tắm, cho dù khoảng thời gian ngồi ngoài phòng máy của họ đem lại khoản tiền phí giờ chơi không hề nhỏ. Thế nhưng nếu những chủ quán net coi trọng những game thủ như thế này chắc chắn sẽ là “tham bát bỏ mâm”.

Vì sao lại như vậy? Nếu những game thủ ở bẩn được ngồi chơi game một cách cực kỳ thoải mái trong các phòng máy, những khách hàng khác sẽ bị ảnh hưởng, gây khó chịu cho quá trình thưởng thức game của họ. Điều chắng sớm thì muộn sẽ xảy ra sẽ là quán vắng khách dần khi những game thủ quyết định tìm tới những địa chỉ mới, những nơi không gian thoáng đãng thơm tho hơn, và không bị mùi cơ thể đầy khó chịu của những game thủ ở bẩn kể trên làm phiền.

Hút thuốc vô độ

Từ xưa đến nay, các quán game luôn là địa điểm được nhiều game thủ Việt ưa chuộng, không chỉ bởi đường truyền cáp quang được đảm bảo, mà còn bởi đây là nơi họ có thể ngồi chơi cùng bạn bè của mình với những tựa game yêu cầu tính đồng đội. Thế nhưng, điều đáng tiếc là ở một địa điểm được coi là “nơi công cộng” như quán game, người ta vẫn thản nhiên hút thuốc trước sự khó chịu của rất nhiều người khác.

Quả thực, với những quán net vốn đã kín mít, ngoài sự bí bách, ngột ngạt với nhiệt độ tỏa ra từ hàng chục chiếc máy tính đang chạy hết công suất, cộng thêm mùi mồ hôi của những game thủ đang cố gắng chịu khổ để thỏa mãn niềm đam mê đối với game, thì việc cộng thêm khói thuốc lá phả mù mịt trong những quán game như thế này, đối với nhiều người không hút thuốc quả là một cực hình.

Dẫu vậy, trong thời gian gần đây, đã có nhiều tiệm game lớn tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh… dù không cấm, nhưng cũng đã thiết kế hẳn một phòng máy riêng dành cho game thủ hút thuốc. Tại đây, những game thủ muốn hút thuốc có thể vào phòng riêng dành cho những người hút thuốc với nhau, nhằm tránh ảnh hưởng tới những game thủ không muốn phải ngửi khói thuốc.

Đây có thể xem là một mô hình quán net khá hợp lý, đơn giản vì nó giúp cho những game thủ không hút thuốc không gặp khó chịu khi phải ngồi chung với những game thủ hút thuốc.

Trẻ trâu văng tục

Không khó để bắt gặp những kẻ thích văng tục một cách vô tội vạ trong game online – đó chính là những game thủ “trẻ trâu” đích thực. Trên các kênh thế giới, chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ phải đinh tai, nhức mắt với những lời lẽ mang tính chất cực kì “chợ búa” cứ mỗi khi các bang phái hay những cá nhân xảy ra xích mích lẫn nhau. Lúc này, việc lôi họ hàng của nhau ra “hỏi thăm” vẫn còn là mức độ nhẹ.

Thậm chí, những trẻ trâu trình độ cao sẵn sàng chửi rủa người chơi khác vì những lý do không đâu như… tên khó ưa hay một vấn đề ức chế của bản thân hoàn toàn chẳng liên quan gì tới game. Chúng ta không chỉ bắt gặp nhiều trường hợp như vậy tại các game online Việt Nam mà còn rất thường thấy trong rất nhiều sản phẩm nước ngoài khiến cho game thủ đến từ mảnh đất hình chữ S thường xuyên bị tẩy chay.

Trên thực tế thì hành động thiếu ý thức trên thường khiến cho đại đa số gamer đều tỏ ra khá ức chế. Tuy nhiên, vì mọi người đều có quyền lên tiếng trong quán game, và điều này khiến họ chỉ có nước cố gắng mà chịu đựng những lời lẽ thô tục cứ liên tiếp được văng ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *